Đôi nét về trung tâm triển lãm VDNH

Trung tâm triển lãm VDNH là một quần thể kiến trúc và lịch sử nằm ở thủ đô nước Nga – Moscow, cách tháp Ostankino chưa đầy một cây số. Khu phức hợp này bao gồm hơn 500 công trình với những kiến trúc vô cùng độc đáo.  Có đến 49 công trình trong số đó thuộc di san văn hoá nổi tiếng ở Nga.

Với diện tích rất lớn, khoảng 2.375.000 mét vuông, trong đó có đến 266.000 mét vuông được sử dụng cho triển lãm trong nhà. Vào màu đông, VDNH trở thành địa điểm để trượt băng lí tưởng với diện tích hơn 60 000 mét vuông. Bề mặt sân bang rộng 20.000 m vuông với sức chứa lên đến 4500 người có thể cùng nhau trượt băng. Đây trở thành sân băng lớn nhất ở Nga và trên toàn Châu Âu

Một vài nét kiến trúc của VDNH

Bước vào không gian của trung tâm triển lãm, có lẽ đài phun nước Hoa Đá khiến mọi người thực sự ấn tượng. Đài phun nước mang trong mình một thiết kế thể hiện ý tưởng nghệ thuật tạo bạo từ tác phẩm nghệ thuật “ The Stone Flower” , thể hiện bằng những nét điêu khắc phong phú, độc đáo.

Ở trung tâm khuôn viên là toà nhà trung tâm quan trọng nhất với thiết kế kiến trúc hoành tráng nhất của trung tâm triển lãm, thể hiện một cách rõ ràng nét kiến trúc cổ điển của Nga. Tào nhà với chiều cao 97 mét và tổng diện tích lên đến 3500 m vuông. Với tổng thể kiến trúc sang trọng chia làm 3 tầng rõ ràng. Toà nhà là sự kết hợp hài hoà của nhưng di tích nước Nga và những dáng hình của toà tháp St. Petersburg.

Toà nhà phía Bắc Kavkaz với kiến trúc trang nhã và thanh thoát. Có cấu trúng theo hình chữ U hướng lên, thể hiện xu hướng đi lên của xã hội. Những thiết kế hàng cột phía trước thanh mảnh, tạo nên một khoảng không gian khá rộng rãi phái trước cho toà nhà. Phía trên của toà nhà được trang trí các hoạ tiết thanh lịch thể hiện một nét đẹp sang trọng cho tổng thể kiến trúc toà nhà.

trung tâm triển lãm vdnh

Tiếp đến, cũng là một đài phun nước độc đáo không kém Hoa Đá là Golden Ear (Tai Vàng). Nằm ở trung tâm của một cái hồ ở trong khuôn viên trung tâm triển lãm. Toàn bộ đài phun ngưới được cấu toạ bằng bê tông chắc chắn, bên dưới được lót bằng vàng và đá đỏ với nhiều loại khác nhau. Đài phun nước này là biểu tượng cửa sự tái sinh và sự sống của dân tộc nước Nga.

trung tâm triển lãm vdnh

Ngoài ra còn rất nhiều công trình kiến trúc hoàng tráng thuộc trung tâm triễn lãm VDNH với vô vàn những nét kiến trúc thú vị khác nhau.

Frap đồng hành cùng VDNH

Thiết bị vệ sinh Frap đã cung ứng cho những công trình vệ sinh công cộng trong khuôn viên trung tâm triễn lãm VDNH. Vượt qua những thương hiệu thiết bị vệ sinh lớn, với chất lượng tuyệt hảo được chứng nhận bởi nhiều hiệp hội chứng nhận chất lượng của Châu Âu, Mỹ và Quốc Tế. Những sản phẩm Frap luôn tự hào xứng đáng để lắp đặt trong những công trình lớn như VDNH. Trải qua quá trình sử dụng, sự bền bỉ và chắc chắn của những sản phẩm mang thương hiệu Frap càng khẳng định chắc chắc thêm chất lượng hoàn hảo của Frap.

Thông tin tham khảo từ : http://frap-russia.ru/