Giới thiệu sơ lược về dự án

Sân vân động ngoài trời ở Sochi được lấy theo tên một ngọn núi Fisht. Nó được xây dựng hoành tráng với sức chưa gần 48.000 người nhằm để phục vụ cho thế vận hội Olimpic Mùa Đông năm 2014 và Paralympics. Sân vận động toạ lạc ngay trung tâm của công viên Olimpic ở Adler. Cách thành phố Sochi khoảng 30km.

Sân vận động ban đầu được xây dựng như một công trình khép kín. Và nó được tái mở cửa vào nă 2016 và được sử dụng đến hiện nay như một sân bóng ngoài trời. Trở thành một địa điểm thích hợp để tổ chức những trận đấu lớn điển hình là FIFA Cup 2017 hay World Cup 2018.

Kiến trúc thiết kế độc đáo

Sân vận động Olimpic Fisht  được thiết kế bởi Populous và nhà tư vấn thiết kế người Anh BuroHappold Engineering. Diện tích mái che ở sân vận động này lên đến 36 500 mét vuông bằng chất liệu đặc biệt cao cấp Etylen tetrafloetylen nhằm chống chọi với các trận bão tuyết trong mùa Đông.

Sân vận động được thiết kế hướng về phía Bắc để khách tham quan có thể có cơ hội trực tiếp chiêm ngưỡng Núi Krasnaya Polyana. Tầng trên lại được thiết kế hướng về phía Nam, là địa điểm tuyệt hảo để có thể ngằm toàn cảnh Biển Đen.

Vào ban đêm, sân vận động bừng sáng rực rỡ với hệ thống chiếu sáng hoành tráng kết hợp với hệ thống phun nước ở phía trước tạo nên một kiến trúc tổng thể độc đáo và đột phá trong thế vận hội Mùa Đông 2014.

FRAP tự hào là thương hiệu có mặt trong dự án sân vận động Sochi

Với một công trình lớn trị giá đến hàng trăm triệu đô la Mĩ và để phục vụ cho nhiều sự kiện thể thao quan trọng, đòi hỏi sân vận động phải được tính toán và thiết kế kĩ lưỡng trong tất cả các khâu. Từ bước lựa chọn nguyên vật liệu cho đến các bước hoàn thiện cuối cùng.

FRAP tự hào là thương hiệu được đội ngũ thiết kế và thi công sân vận động Sochi lựa chọn để đưa vào công trình bởi chất lượng cao cấp đi kèm với những công năng tiến tiến. Đóng góp một phần không nhỏ vào nét đẹp thẩm mĩ cùng công năng hoàn hảo cho công trình đẳng cấp như Sochi.

Thông tin tham khảo tại : http://frap-russia.ru/