Đôi nét về công viên văn hoá Gorky

Công viên Gorky toạ lạc tại Krymsky Val, nằm yên bình bên dòng sông Moskva thơ mộng. Gorky được mở cửa và bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1928. Công viên thu hút đến 40 000 lượt khách ghé thăm mỗi ngày trong tuần. Và đến 250 000 lượt khách vào 2 ngày cuối tuần. Bởi vẻ đẹp hiền hoà, yên bình của những khu vườn rộng lớn khoảng hơn 120 ha . Ngoài ra Gorky còn gây ấn tượng với những cung điện có kiến trúc độc đáo.

Từ năm 2011, công viên Gorky đã thiết lập nhiều tiêu chuẩn mới để trở thành một công viên đẳng cấp Thế Giới đầu tiên của Nga với nhiều trò chơi giải trí, thể thao, khiêu vũ và các hoạt động ngoài trời khác.

Một vài nét kiến trúc tiêu biểu của công viên Gorky

Hiện tại công viên Gorky được chia làm 4 khu vực chính : Vorobyovy Gory, Neskuchny Garden, MUZEON và Parterre.Mỗi khu vực thể hiện một lối kiến trúc và mang ý nghĩa thiết kế riêng biệt.

Parterre

Parterre là khu vực chính của công viên. Ở đây được xây dựng lên như một đài quan sát với những kiến trúc thời cổ đại. Đứng ở Parterre, du khách có thể quan sát được toàn cảnh công viên rộng lớn từ trên cao. Từ đài quan sát, bạn có thể cảm nhận rõ nét vẻ đẹp yên bình và xanh ngát nơi đây.

cổng chính công viên gorky

Khu vườn Neskuchny

Khu vực này với vẻ đẹp mơ mộng nằm ở khu vực ở giữa công viên. Khu vườn được hoàn thiện vào năm 1782. Trải qua hơn 200 năm cải tạo và nhiều lần sửa chữa, đến này khu vườn thực sự mang trong mình những vẻ đẹp lạng mạn, thơ mộng, đẹp tựa cổ tích. Du khách khi đến đây thường dành thời gian để đi doạ bộ dưới những con đường nên thơ và vui đùa với những chú sóc đáng yêu.

Vorobyovy Gory

Vorobyovy Gory có lẽ mới là nơi đẹp nhất ở Moscow. Đây là một địa điểm lí tưởng để đi dạo bộ trong những khu rừng, chơi các môn thể thao ngoài trời hay là không gian khá tốt cho những ai thích thiền.

(Mọi người thường chọn Vorobyovy Gory để ngồi thiền)

Vorobyovy Gory nổi bật với vị trí đắc địa, từ đây bạn có thể phóng tầm nhìn đến toàn cảnh cả thành phố Moscow xinh đẹp. Hay với hệ sinh thái đa dạng, độc đáo nên nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm hoàn hảo cho du khách.

toàn cảnh công viên gorky

Muzeon

Bảo tàng điêu khắc ngoài trời với hơn 1000 tác phẩm điêu khắc thể hiện các di tích lịch sử từ thời Xô Viết và thời xã hội chủ nghĩa ở Nga. Trong số các tác phẩm, du khách  có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của Evgeny Vuchetich, Vladimir Lemport, Sergey Merkurov, Vera Mukhina và một số nhà điêu khắc nổi tiếng khác.Trong vài năm qua, Muzeon trở thành một trong những không gian văn hóa và giáo dục phát triển năng động nhất ở Moscow.

công viên gorky

Sản phẩm FRAP đóng góp một phần trong các công trình công cộng ở Gorky

Với một khuôn viên rộng lớn như Gorky, hằng ngày đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách đến ghé thăm. Thì những công trình vệ sinh công cộng là một điều vô cùng quan trọng. Nó cũng như là một phần dịch vụ được nhiều người quan tâm đến. Với chất lượng  tuyệt hảo, độ bền bỉ cao, cùng với những thiết kế thể hiện được đẳng cấp cho bất kì không gian nào. FRAP luôn trở thành sự lựa chọn thích hợp cho nhiều công trình lớn cần đến độ tinh xảo trong thẩm mĩ và công năng hoàn hảo trong từng sản phẩm.

Thông tin tham khảo tại : http://frap-russia.ru/