Blog

4 NGUYÊN TẮC TẠO NÊN PHÒNG TẮM HOÀN HẢO

Không gian nhà tắm là không gian có lẽ không mấy khi được nhiều chăm chú và để ý đến vì nhiều người chưa nhận thấy tầm quan trong của việc thiết kế phòng tắm.

Phòng tắm là không gian để có thể thực sự thư giản sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Nó có thể trở thành nơi nắm giữ một phần linh hồn của cả căn nhà của bạn. Dưới đây là 4 “tuyệt chiêu” để bạn có một không gian nhà tắm hoàn hảo.

Chọn những màu sắc trung tính

Nhiều người chọn màu trắng cho những không gian nhà tắm của mình, có lẽ vì độ phổ biến của nó. Nhưng nếu chỉ riêng màu trắng thì không gian nhà tắm của bạn sẽ dễ bị nhàm chán và không mấy đặc sắc. Thay vào đó, bạn có thể thiết kế phòng tắm kết hợp thêm những màu sắc trung tính. Những gam màu như màu be sẽ dễ dàng phù hợp và là một điểm nhấn vừa vặn với tông trắng chủ đạo vốn có.

Đơn giản hoá tất cả mọi thứ

Không giống như những không gian khác trong nhà bạn, phòng tắm cần đảm bảo sự riêng tư. Nếu như phòng khách nhiều nhà có thể kết hợp với không gian phòng ăn và bếp thì phòng tắm là một không gian phải tách biệt với tất cả các phòng còn lại. Và phòng tắm là không gian chỉ phục vụ duy nhất một mục đích riêng của nó. Bạn nên lựa chọn và chắt lọc bớt những đồ đạc trong phòng tắm. Chỉ nên giữ lại những đồ thực sự cần thiết cho mục đích riêng. Không nên bày bừa, hoặc trang trí quá nhiều đồ đạc, tạo cảm giác hơi ngột ngạt trong một không gian cần nhiều đến sự thư giãn như vậy.

Tận dụng không gian lưu trữ thông minh

Nhiều không gian nhà tắm khá nhỏ hiện nay là một điểm khiến nhiều nhà thiết kế phải đau đầu. Bạn nên có những phương án để lựa chọn thông minh. Thay vì chọn những chiếc gương treo phía trên chậu rửa bình thường, bạn có thể chọn những tủ đựng kết hợp với gương, để tận dụng được những không gian lưu trữ cho nhà tắm.

thiết kế phòng tắm trang nhãHệ thống ánh sáng

Điều cuối cùng để tạo nên một không gian phòng tắm hoàn hảo chính là yếu tố ánh sáng. Nếu phòng tắm của bạn có áng sáng tự nhiên thì vô cùng tốt. Hãy để phòng tắm có càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Nhưng đừng quên gắn thêm rèm hoặc cửa chớp để đảm bảo sự riêng tư đấy nhé.

Thiết kế phòng tắm hiện đại

Nếu không gian phòng tắm của bạn không thể bố trí được ảnh sáng tự nhiên thì bạn có thể dùng hệ thống chiếu sáng nhân tạo như đèn gắn ở trần nhà hoặc đèn gắn trực tiếp ở gương phòng tắm cũng là một ý tướng khá hay.

Hãy cũng MyReal kiến tạo nên những không gian nhà tắm hiện đại và tiện nghi. Góp phần nhỏ trong việc kiến tạo không gian sống cho gia đình bạn.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.