Blog

 3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TIẾT KIỆM NƯỚC TRONG VIỆC THIẾT KẾ NHÀ TẮM NHÀ BẠN

Nhắc đến việc lựa chọn thiết bị nhà tắm, tính hiệu quả là một tiêu chí không thể bỏ qua. Việc sử dụng nhà tắm sao cho tiết kiệm nước nhất là một vấn đề hiện được nhiều người khá quan tâm.

Bạn có biết, để tạo ra nước nóng sinh hoạt hằng ngày thì phải thải ra lượng khí CO2 chiếm khoảng 4% tổng lượng khí CO2 thải ra ở Anh?

Vậy, làm thế nào để có những lựa chọn thiết bị nhà tắm giúp vừa thân thiện với môi trường lại vừa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cá nhân cho gia đình bạn? Cùng MyReal tìm hiểu nhé!

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn vòi nước

Vòi nước là thiết bị vệ sinh chắc chắn phải có trong không gian nhà tắm của mỗi hộ gia đình. Việc lựa chọn vòi nước tưởng như vô cùng dễ dàng này lại có ảnh hưởng nhiều đến việc có tiết kiệm nguồn nước hay không. Có một số vòi nước hiện nay, được thiết kế với màng lọc ở trước vòi. Đặc biệt, màng lọc này ngoài tác dụng lọc những cặn bẩn có trong nguồn nước ra thì màng lóc này cũng giúp chia nước và đánh tơi nguồn nước. Tạo nên một dòng chảy của nước đủ mạnh để sử dụng nhưng không làm tốn quá nhiều nước.

Các bạn lưu ý nên tắt vòi nước khi không cần thiết sử dụng như khi đang đánh răng hoặc đang cạo râu. Với các vòi nước với thiết kế cần gật gù để điều khiến sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đóng/mở vòi nước nhanh chóng.

Nên lựa chọn các vòi nước có thiết kế những củ sen bên trong bằng gốm, giúp vòi nước không bị rò rỉ nước hoặc bị nhỏ giọt, lãng phí nguồn nước.

Những bộ vòi sen sẽ tiết kiệm nước hơn nhiều

Ai cũng biết, khi sử dụng những bồn tắm lớn sẽ giúp chúng ta thư giản hơn nhiều với việc ngâm mình trong bồn tắm. Nhưng có lẽ ít ai biết, bồn tắm tiêu tốn một lượng nước quá lớn, và bồn tắm cũng chiếm rất nhiều diện tích trong phòng tắm, nên chắc sẽ không phù hợp với các phòng tắm nhỏ hiện nay.

lựa thiết bị nhà tắm phù hợp để tiết kiệm nước

Với những bộ sen vòi tích hợp cả bát sen và tay sen để sử dụng linh hoạt với nhiều nhu cầu khác nhau khi tắm thì lại là một lựa chọn vô cùng phù hợp với nhiều không gian phòng tắm hiện đại. Ngoài việc bạn có thể đứng tắm dưới bát sen khá rộng, với hệ thống phun mưa giúp thư giản và massage nhẹ nhàng cơ thể, thì tay sen sẽ hỗ trợ làm sạch cơ thể đến từng chi tiết, nhưng lại không tốn quá nhiều nguồn nước sạch.

Sử dụng những bồn cầu vệ sinh với hệ thống xả nước kép

Có lẽ bạn đã vô cùng qune thuộc với các bồn cầu tích hợp 2 chế độ xả. Các bồn cầu thôn thường thì sẽ có chế độ xả 4 lít hoặc 6 lít. Điều này giúp bạn có thể sử dụng đúng những gì bạn cần mà không cần lãng phí quá nhiều nước nếu bồn cầu chỉ có một chế độ xả tiêu chuẩn.

lựa chọn thiết bị nhà tắm phù hợp

Ngoài ra, hiện nay, còn có một số loại bồn cầu có chế độ xả với lượng nước khá ít , chỉ khoảng 3 lít nước, nhưng nhờ tích hợp hệ thống xả xoáy sâu và lực nước mạnh. Đủ để làm sạch bồn cầu một cách nhanh chóng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.