Blog

3 TIP ĐƠN GIẢN GIÚP BẢO QUẢN VÒI NƯỚC NÓNG LẠNH

Vòi nước nóng lạnh chắc chắn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, có tần suất sử dụng khá nhiều và liên tục. Có lẽ vị vậy mà vòi nước thường là thiết bị dễ xuống cấp hơn so với những thiết bị khác. Nếu bạn biết bảo quản vòi nước đúng cách và thường xuyên thì chắc chắc độ bền của vòi nước sẽ được nâng lên đáng kể. Hãy tham khảo một số tip dưới đây để lưu ý thêm với những vòi nước nhà bạn nhé!

Nhớ khoá kĩ vòi nước nóng lạnh sau khi sử dụng

Việc quên tắt vòi nước hoặc khoá vòi nước không kĩ ngoài việc lãng phí nguồn nước sạch nhà bạn còn có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của vòi nước.

Khi nguồn ngước chảy thường xuyên 24/24 bên trong vòi, sẽ làm cho vòi nước dễ bị mài mòn, làm giảm tuổi thọ của vòi đáng kể.

Đừng quên kiểm tra vòi nước kĩ càng để đảm bảo vòi nước đã được khoá kĩ, không rò rỉ nguồn nước, tránh lãng phí nguồn ngước.

Ngoài ra, để tránh rò rỉ nước, bạn nên chọn mua những vòi nước chất lượng với bộ khoá phía trong vòi được cấu tạo bằng gốm sứ cao cấp. Gốm sứ sẽ giúp hạn chế bị mài mòn hơn những vật liệu rẻ tiền như nhựa.

Xử lí vôi hoá cho vòi nóng lạnh định kì

Trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày thường có hàm lượng canxi cao. Nếu trong thời gian sử dụng lâu thì vòi nước nóng lạnh bằng kim loại sẽ có hiện tượng đóng cặn, lâu dân thì vòi nước sẽ dễ bị tắc nghẽn và có nguy cơ hỏng hóc rất cao. Cách tốt nhất để xử lí lớp cặn vôi bám trên vòi nước là sử dụng dung dịch tẩy rửa cặn vôi chuyên dụng hoặc dùng dung dịch hỗn hợp giấm trắng và chanh để xử lí. Bạn ngâm đầu vòi vào chất tẩy rửa hoặc hỗn hợp giấm trắng và chanh khoảng 15-30 phút. Sau đó dùng bàn chải để chà lại đầu vòi một lẫn nữa. Và xả bằng nước sạch.

Với một số vòi nước cao cấp hiện nay như của GAPPO, TOTO, FRAP thì có lớp mạ bên ngoài có chưa Ni, Chrome. Nó giúp vòi nước hạn chế được việc bị đóng cặn canxi tối ưu. Giúp vòi nước không bị xỉn màu, sáng bóng, tăng tính thẩm mĩ cho không gian nhà tắm rất nhiều.

Thường xuyên lau chùi bề mặt vòi rửa

Vệ sinh bề mặt vòi rửa thường xuyên sẽ giúp cho không gian nhà tắm của bạn trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Thông thường, bạn nên sử dụng chanh hoặc kem đánh răng để cọ rửa vòi rửa những vết dơ bám trên vòi.

cọ rửa vòi nước nóng lạnhTuy nhiên đối với nhiều loại vòi nước cao cấp hiện nay, bề mặt được xử lí khá kĩ nên bạn có thể vệ sinh bằng các khăn lau nhẹ nhàng cũng đã mang đến sự sáng bóng cho các vòi rửa mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức của mọi người.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.